Þægindaramminn óþægilegi.

Eitt af því mikilvægast sem ég hef upplifað nú síðustu daga er litlaus þægindarammi. Þægindarammi er það sem fólk gerir án áreynslu eða án þess að þurfa að upplifa eitthvað nýtt, lesa um eitthvað nýtt, læra eitthvað nýtt eða þá framkvæma eitthvað nýtt.

Sjálf vil ég helst alltaf:

Vera heima. Í stað þess að fara í langan göngutúr snemma eða í World Class.

Lesa blöðin til hádegis. Í stað þess að lesa skólabækurnar.

Hlusta á alla fréttatímana. Mannskemmandi að hlusta of mikið á fréttir. Stressandi.

Lesa  allar tilkynningarnar til Kauphallanna. Eins og mér komi þetta við.

Vera á náttfötunum að drollast frameftir. Eitthvað með náttföt og mig!

Tala við vinina í símann. Sérstaklega þær sem búa í útlöndum. Í stað þess að tala við þá sem vinna með mér.

Drekka morgunkaffið (einn bolli á dag er gott) í klukkutíma. Gæti svo sem skellt því í mig og gert eitthvað meira uppbyggjandi.

Fara í sund kl. 11.30 og hanga í heitu pottunum og gufu (þá eru svo fáir í lauginni og ég fæ túðuna ein) Í stað þess að synda eins og óð manneskja til þess að koma mér í betra form.

Allt líf mitt er eitthvað svo áreynslulaust. Það sem ég hinsvegar þarf að gera er allt annað.

Ég skal komast út fyrir þægindarammann! 

Nú er ég að skrá ýmsa þætti sem eru  fyrir utan þægindarammann. Hluti sem ég bara verð að gera til þess að líf mitt verði litríkara og til þess að ég fylgi þeirri skoðun minni að ég uppskeri eins og ég sái.

Ég skal, ég get og ég vil. Í morgun vaknaði ég t.d. mjög snemma. Góð byrjun á nýju lífi.

Gaman væri að heyra hvar ykkar rammi byrjar og hvar hann endar. Það þykir gott að breyta einu atriði í einu og temja sér það í mánuð áður en nýtt er tekið inn.

 


Að vera í vatni er vatnslosandi.

Vatn og þá um leið sund /böð hefur örvandi áhrif á sogæðakerfi líkamans. Sogæðakerfið er viðkvæmt fyrir röngu mataræði, streitu, bólgum, og toxískum eiturefnum sem hlaðast upp í líkamanum.

Þegar við mannfólkið lifum og högum okkur af vansæmd hvað mat og drykk varðar stíflast sogæðakerfið og við tútnum út, líður illa í liðum, finnum fyrir vefjagigt (léleg hreinsun úrgangsefna) þyngjumst og lítum illa út almennt.

Við þessu bregðast margar margar margar konur sérstaklega og taka þvagræsilyf.

Önnur ódýrari og heilbrigðari leið, án aukaverkana, er einfaldlega þessi:

FARÐU Í SUND! ALLA DAGA SUND! Bara smá stund jafnvel, bara í heitapottinn og gufu t.d.

Í vatninu fer sogæðakerfið af stað, vegna utanaðkomandi þrýstings sem vatnið gefur og heitt og kalt vatn til skiptis, eða enn betra snjóböð gætu komið þessu vandamáli í lag með tímanaum.

Auk þess sem að drekka grænt te, ómengað vatn, rauðrófusafa, sítrónusafa, engifersafa, sellerísafa og um leið sleppa "plastmat" eins og pólsku læknarnir kalla það. "Plastmatur" er fæði sem hefur  langt geymsluþol auk þess að vera ólífrænt með öllu eins og um steinategund væri að ræða. G vörur t.d. eru dæmi um ólífræna fæðutegund sem sest að í sogæðakerfinu. Mjólkin sem fólk setur út í kaffið sitt á vinnustöðum og í bönkum. Mjólkin sem hefur lífstíma lengri en fólkið sem hana drekkur.

Hvaða sjúkdóm þarf fólk að fá til þess að sjá í gegnum svona matvöru ? Sogæða sjúkdómar virka ekki einir og sér svo mikið er víst. Þá fær maður bara þvagræsilyf. Eða ?

Í sundlauginni minni er líka nuddtúða sem kemur kerfum líkamans til þess að hreinsa sig en til þess að það virki vel allt árið miðað, við lífstíl hinnar breysku konu, þarf maður að fara í sund daglega helst. 


Jónína Ben. Nýtt vinsælt blogg!

Takk fyrir móttökurnar á heilsublogginu mínu. Það er gaman að sjá áhugann og ég vona að hægt verði að hafa vitræna umræðu um málefnin og að fólk dæmi ekki meðferðina í Póllandi út frá einhverjum illum tungum um mig persónulega. Það væri synd því margir hafa fengið bót meina sinna eins og lesa má á detox.is

Velkomin á síðuna mína og ég kem með nýtt spennandi efni á morgun.


Súrt í magann.

Svo virðist sem nútímamatarvenjur hafi útilokað allan súran og jafnvel gerjaðan  mat. Þetta er alvarlegt og kemur í veg fyrir eðlilegar sýrur í metingavegi og þörmum. Hér er t.d. mælt með því að fólk borði súrar gúrkur. Það er auðvelt að láta þær gerjast  með pínu ögn af hrásykri og einni brauðsneyð (gróf) í talsverðu af vatni.

Þetta er fínt að borða eftir nokkra daga.

Einnig er rauðrófudjúsinn pólski (drukkinn alla morgna á detoxhótelinu í Póllandi) þvílíkur lífsgjafi. Hann læknar og linnir þjáningum. Uppskriftin er hér:Skerið niður 5 rauðrófur (þvoið vel og haldið hýðinu á) í sneiðar. Setjið í leirmót. Hellið yfir 2 lítrum af vatni og skerið þrjá heila hvítlauka bara í tvennt, þarf ekki að afhýða, og setjið útí. Setjið síðan eina grófa brauðsneið efst í krukkuna og látið standa í 4 daga. Blandið síðan smá engifer útí og drekkið alla morgna það sem eftir er ólifað.Andoxunarefnin í rauðrófunum sem og hvítlaukurinn og engiferinn bæta veikt ónæmiskerfi velmenningar samfélagsins og koma í veg fyrir sjúkdóma.

 


Rækjurnar í Bónus.

Vil benda á langbestu rækjurnar á markaðinum. Það eru rækjurnar í bláu ógegnsæu pokunum í Bónus. Ódýrar og gríðarlega stórar og góðar. (Látið þiðna í ísskápnum yfir nótt.)

Rækjur geta verið nammi og þeim má velta þurrum upp úr möluðum hnetum og smá chillí. Steikja jafnvel létt við hægan hita. Eða nota sítrónu og hvítlauk út á rækjusalat. Þá fer ónæmiskerfið á rétta braut og tekur á sjúkdómum sem algengir eru á þessum árstíma.

Einfalt og gott!


Nafnlausir bloggarar ?

Hverjir bera ábyrgð á nafnlausum bloggurum ? Flottur dómur.
mbl.is Sekur um meiðyrði á bloggi
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

24 Stundir. Auglýsingar eða raunveruleg heilsuumfjöllun ?

Bendi á heilsuumfjöllun í 24 stundum í dag.
Margt merkilegt og vísindalegt en einnig ýmislegt misvísandi.

Það er vont þegar auglýsingar verða að blaðagreinum eða kynningum því fólk heldur að þar sé vönduð blaðamennska að baki en ekki hrein sölumennska. Jóhanna Ingvarsdóttir blaðamaður á Mogganum er sá blaðamaður sem hvað vönduðust er í heilsuskrifum sínum.

Umfjöllun Lýðheilsustöðvar og Hólmfríðar Þorgeirsdóttur um sykurinn er góð. En þar sem fram kemur að maður þurfi ákveðið magn af sykri á dag þá er sú umfjöllun mjög misvísandi.

Sykur er ekki sama og sykur.

Við þurfum engan hvítan eða unninn sykur, Aldrei!
Þvert á móti er sykur og sætuefni stór hættuleg heilsu manna. Sykur er skaðlegri heilsunni en hert dýrafita að mati margra sérfræðinga. Insúlínframleiðslan eykur á offituna þegar fólk borðar sætindi.

Kolvetni þurfum við hinsvegar að fá og þau fáum við úr ýmsum áttum en best eru þau beint úr náttúrunni.
Korn og trefjar t.d.
Í Póllandi lærir fólk að neyta réttra kolvetna sem um leið auka á orkubúskapinn séu þau borðuð reglulega yfir daginn.


Mjólkurauglýsingarnar skelfilegu. Lifir ljóta fólkið í auglýsingunni lengur ?

Hvað finnst fólki um mjólkurauglýsingarnar ?

Lýðheilsustöð á að kæra svona einhliða áróður.

"Þeir sem drekka mjólk fitna síður"

"Ljótt fólk drekkur ekki mjólk" 

Hver komst að þessum niðurstöðum og hvað fékk hann í laun ?

Er hægt að bjóða Íslendingum upp á hvaða bull sem er þegar heilsan er annars vegar ?

Kálfar drekka mjólk og ungabörn móðurmjólk.

Það er eðli náttúrunnar!

Mitt ráð til fullorðinna er að drekka ekki mjólk og neyta ekki mjólkurmatar nema þá í eins upprunalegu formi og til er. Rjómi (ekki fituskertur), smjör, hreint skyr, hrein jógúrt, nýmjólk, feitir ostar til hátíðarbrigða er eitthvað sem efnaskiptakerfi líkamans gæti ráðið við. Sykurinn í mjólkurvörum og geymsluþolefni og matreiðsla G vara er krabbameinsvaldandi, veldur ofvirkni og athyglisbresti, kemur í veg fyrir eðlilega meltingu og skemmir ristilinn. 

Auglýsingarnar um mjólkina eru þær verstu sem komið hafa í íslensku sjónvarpi að mínu mati. Fyrir utan að ég hef aldrei séð svona ljótt og óheilbrigt fólk á Íslandi!


Karlmenn!! Sjá síðuna: whfoods.com t.d.

Karlmenn þurfa næringu sem er talsvert ólík þeirri sem konur þurfa. Inn á þessari frábæru heimasíðu whfoods.com má finna flest sem nútímafólk þarf að hugleiða þegar það breytir lífstíl sínum. Hér koma upplýsingar um karlvænar heilsuleiðir.

Blöðruhálskirtilskrabbamein og ristilkrabbamein eru algengir sjúkdómar hjá karlmönnum og í Póllandi telja læknarnir ristilskolum mikilvæga leið til þess að fyrirbyggja þessa sjúkdóma. En mörgum mönnum er svo annt um rassinn á sér að þeir þora ekki í slíka sársaukalausa, með öllu, meðferð. Hvað er það ?

Einnig mæla pólsku læknarnir gegn miklu próteináti, öfugt við það sem víða er kennt hér. Prótein geta verið mjög skaðleg frumum líkamans sé þeirra neitt í óhófi. Próteindrykkir, próteinstykki, ýmsar mjólkurafurðir eru gríðarlega skaðlegar fullorðnu fólki í of miklu mæli.

Ég verð með fyrirlestur um ofneyslu á próteinum  innan tíðar sjá detox.is 

Adult Men

Introduction

During adulthood, the body no longer needs to devote its energy and resources to support the rapid growth and development that characterizes infancy, childhood and adolescence. Nevertheless, good nutrition is still vitally important to promote not only regeneration and repair, but optimal metabolic functioning, and to prevent the development of chronic degenerative disease. Unfortunately, many American men have a poor diet and a sedentary lifestyle, which sets the stage for the development of several diseases including heart disease, obesity, diabetes, and cancer. A diet centered around organic vegetables, fruits, whole grains, legumes (particularly soy products), nuts, seeds, and wild-caught cold-water fish provides all of the necessary nutrients for health and disease prevention.

Physical Factors

Unless care is taken to optimize nutrition and get regular weight-bearing exercise, the aging process involves a gradual loss of muscle mass and subsequent slowing of the metabolism. If, as they grow older, men who had previously participated in organized sports during their teenage and early adult years do not find other ways to maintain a health-promoting level of physical activity, the combination of a slower metabolism and lack of physical activity will eventually lead to weight gain.

Over the last 100 years, the life expectancy of people living in the United States has increased substantially, from 47 years at the beginning of the 20th Century to over 70 years by the end of this century. Unfortunately, this increase in life expectancy has been accompanied by an increase in the incidence of chronic and degenerative diseases including cancer, heart disease, osteoporosis, and diabetes. For many people, these diseases begin to develop during adulthood, causing pain, suffering, and a dramatic decrease in quality of life during the later years. Some of the factors leading to chronic disease are not entirely within your control, e.g., genetic susceptibilities; however, your diet and lifestyle choices are the most critical determining factor in whether or not you will develop certain chronic diseases. A susceptibility is not a necessary cause of disease, merely a potential weakness that results in disease when the individual subjects himself to a harmful environment. So, if you haven't already developed good eating habits, started exercising, and quit smoking - now is the time to begin choosing the actions that will support your health and longevity! By taking care of yourself now, you can not only help prevent the diseases listed below, but remain robust and healthy for years to come.

  • Obesity: At least 50% of all Americans are overweight. Carrying around excess body weight has severe health consequences, increasing your risk for heart disease, various types of cancer (including breast cancer) and diabetes.
  • Heart disease: Heart disease is the leading cause of death in adults in the United States today, affecting 60 million Americans. An estimated 1,100,000 new or recurrent heart attacks occur annually, which translates into the grim statistic that every 20 seconds a person in the U.S. has a heart attack, and one-third of these attacks lead to death. As an American male, you have a 50% chance of experiencing a potentially fatal heart attack. This is unacceptable, especially since poor dietary choices are the main underlying cause of atherosclerosis, the build-up of fatty deposits in the walls of the arteries. A diet that contains excessive total fat, saturated fat, refined sugar, and cholesterol and is low in dietary fiber, essential fatty acids, and the B-complex vitamins significantly contributes to one's risk for heart disease.
  • Type 2 Diabetes Mellitus: Type 2 diabetes affects over 12 million people and causes more than 140,000 deaths in the United States each year. Type 2 diabetes increases your risk for heart disease, kidney disease, blindness, and amputations. The same diet that is a principal cause of heart disease is the principal cause of type 2 diabetes.
  • Prostate cancer: Prostate cancer is the second leading cause of death due to cancer in men. (Lung cancer is by far the first.) Prostate cancer is a hormone-sensitive cancer that current statistics suggest will affect at least one out of every six men now living in the United States. Each year roughly 200,000 men are diagnosed with this disease in the United States, and more than 30,000 will die from it. Prostate cancer is also, at least in part, caused by inappropriate dietary choices.

Nutrient Needs

Good nutrition plays a fundamental role in preserving overall wellness, maintaining healthy muscle mass and a trim weight, and preventing the diseases associated with aging. The Dietary Reference Intakes (DRI) for adult men are listed in the table below. Several key nutrients specific to the needs of men are highlighted. A diet that is based on organic vegetables, fruits, whole grains, legumes (particularly soy foods), nuts, seeds, and wild-caught cold-water fish provides all of the necessary nutrients for health. Eliminating unhealthy foods (such as highly processed snack foods and desserts that contain hydrogenated fat, sodium, refined sugar and saturated fat) and breaking unhealthy lifestyle habits (such as smoking and excessive alcohol consumption) can make a huge positive impact on how you feel.

  • Dietary Fat: All adults should consume no more than 30% of total calories from fat (approximately 60 grams in a 2000 calorie diet) and a maximum of 10% of total calories as saturated fat (about 20 grams). Too much fat in your diet can increase your risk for cancer and heart disease. But, remember that "low-fat" labeling on a product may not always point to your nutritionally best choice. Food products that are advertised as "low-fat" and "fat-free" often contain high amounts of sodium and refined sugar, which are as detrimental to health as fat. Also, remember that some nutrition experts now recommend consuming at least 4 grams of omega-3 fats every day. This may be especially important for men, as high consumption of foods containing omega 3 fats, most notably flax seeds, is believed to protect against prostate cancer.
  • Calories: Each man's calorie needs are different depending on his current body weight (percentage of body fat) and level of physical activity. The bottomline is if you take in more calories than you expend to fuel normal physiological functions and exercise, you will store the excess as fat.
  • Fiber: Increasing fiber in your diet is one of the most important things you can do for your health. A high dietary intake of fiber can lower your cholesterol levels, normalize your blood sugar levels, help you lose weight, and help prevent colon cancer. Nutrition experts recommend a fiber intake of a minimum of 25 grams per day. Many foods contain good amounts of fiber, including dark green leafy vegetables, celerycauliflowercabbage,raspberries, all types of beans including black beans and lentils, and brown rice.
  • Zinc: Adequate intake of zinc is essential for male sexual function. Calf's liversea vegetables and pumpkin seeds contain significant amounts of zinc.
  • Nutrients for prostate health: Lycopeneselenium, and vitamin E are extremely important for the health of the prostate gland. Lycopene, a carotenoid pigment responsible for giving tomatoes their red color, is a powerful antioxidant compound, and recent research indicates a specific role for this nutrient in the prevention and treatment of prostate cancer. Similarly, research has shown the trace mineral selenium and vitamin E, also antioxidants, are helpful in the prevention of prostate cancer.
  • Heart-healthy nutrients: High dietary intake of folic acid vitamin B6, andvitamin B12 is known to lower blood levels of homocysteine, a by-product of metabolism that can directly damage artery walls, setting the stage for the development of atherosclerosis. A high blood homocysteine level (called hyperhomocysteinemia) is associated with increased risk of cardiovascular disease, and low intake of folic acid, vitamin B6 and vitamin B12 are key risk factors for hyperhomocysteinemia. Excellent sources of folic acid include spinach parsleybroccolibeetsturnip greensasparagusRomaine lettuce, Brewer's yeast, calf's liver, and lentils. Excellent sources of B6 include bell peppersturnip greenscauliflowergarlictunamustard greens, and kale. Excellent sources of B12 include calf's liversnapper,salmonshrimpscallopslean beeflamb, and halibut.
  • Antioxidant nutrients: To help prevent heart disease and cancer, focus on obtaining an abundance of the antioxidant nutrients, including vitamin E,vitamin C and the carotenoids, to protect your cells from free radical damage. Food sources of these nutrients include dark green leafy vegetables and a variety of fruits.
  • Isoflavones: These hormone-like compounds are believed to play a role in the prevention of heart disease. In addition, research indicates thatgenistein and daidzein, the two predominant isoflavones in soy, exert significant protection against prostate cancer.
Nutrient19-3031-5051-7070+
Vitamin A (mcg RE)900900900900
Vitamin D (mcg)551015
Vitamin E (mg alpha-TE)15151515
Vitamin K (mcg)120120120120
Thiamin (mg)1.21.21.21.2
Riboflavin (mg)1.31.31.31.3
Niacin (mg NE)16161616
Pantothenic Acid (mg)5555
Vitamin B6 (mg)1.31.31.71.7
Folate (mcg)400400400400
Vitamin B12 (mcg)2.42.42.42.4
Choline (mg)550550550550
Biotin (mcg)30303030
Vitamin C (mg)90909090
Calcium (mg)1000100012001200
Phosphorous (mg)700700700700
Magnesium (mg)400420420420
Iron (mg)8888
Zinc (mg)11111111
Iodine (mcg)150150150150
Selenium (mcg)55555555
Copper (mcg)900900900900
Manganese (mg)2.32.32.32.3
Chromium (mcg)35353030

Dietary Choices

Many men recognize the importance of eating right and exercising but often find it difficult to make the time to take care of themselves. Work and family responsibilities take precedence, and many meals are eaten on the run or at fast-food restaurants. In addition to lack of time, many men do not have the information and/or have not developed the skills necessary to select and prepare healthy foods.

The World's Healthiest Foods offers men a means of accessing the information and developing the skills needed to choose and/or prepare food that will enable them to stay healthy, vital and robust throughout their lives. The World's Healthiest Foods provide maximum nutrition for the lowest caloric cost, improving metabolism, energy, and the ability to conserve or even gain muscle, while maintaining a trim waistline. With the personalized information available on the World's Healthiest Foods website (Food Advisor), you can quickly determine which foods will best promote your health. Then take advantage of the exceptional recipes specially developed to fit your needs. All recipes take a half hour or less to prepare, and each provides not only simple instructions, but video clips demonstrating the procedures involved. With the World's Healthiest Foods, even the most inexperienced man can become a competent chef in practically no time at all.

References

  • Ascherio A, Rimm EB, Giovannucci EL, et al. A prospective study of nutritional factors and hypertension among US men. Circulation 1992 Nov;86(5):1475-84. PMID:19570.
  • Ballesteros MN, Cabrera RM, Saucedo MS, et al. Dietary fiber and lifestyle influence serum lipids in free living adult men. J Am Coll Nutr 2001 Dec;20(6):649-55. PMID:19470.
  • Dallongeville J, Marecaux N, Cottel D, et al. Association between nutrition knowledge and nutritional intake in middle-aged men from Northern France. Public Health Nutr 2001 Feb;4(1):27-33. PMID:19550.
  • Elahi VK, Elahi D, Andres R, et al. A longitudinal study of nutritional intake in men. J Gerontol 1983 Mar;38(2):162-80. PMID:19590.
  • Hawkes WC, Kelley DS, Taylor PC. The effects of dietary selenium on the immune system in healthy men. Biol Trace Elem Res 2001 Sep;81(3):189-213. PMID:19480.
  • Hu FB, Rimm EB, Stampfer MJ, et al. Prospective study of major dietary patterns and risk of coronary heart disease in men. Am J Clin Nutr 2000 Oct;72(4):912-21. PMID:19540.
  • Lovejoy JC, Champagne CM, Smith SR, et al. Relationship of dietary fat and serum cholesterol ester and phospholipid fatty acids to markers of insulin resistance in men and women with a range of glucose tolerance. Metabolism 2001 Jan;50(1):86-92. PMID:19510.
  • Mahan K, Escott-Stump S. Krause's Food, Nutrition, and Diet Therapy. WB Saunders Company; Philadelphia, 1996.
  • McCullough ML, Feskanich D, Rimm EB, et al. Adherence to the Dietary Guidelines for Americans and risk of major chronic disease in men. Am J Clin Nutr 2000 Nov;72(5):1223-31. PMID:19530.
  • Michaud DS, Spiegelman D, Clinton SK, et al. Prospective study of dietary supplements, macronutrients, micronutrients, and risk of bladder cancer in US men. Am J Epidemiol 2000 Dec 15;152(12):1145-53. PMID:19520.
  • Miller WC. Diet composition, energy intake, and nutritional status in relation to obesity in men and women. Med Sci Sports Exerc 1991 Mar;23(3):280-4. PMID:19580.
  • Nakagawa I, Masana Y. Assessment of nutritional status of men: protein. J Nutr 1967 Oct;93(2):135-41. PMID:19600.
  • Ubbink JB, Vermaak WJ, van der Merwe A, Becker PJ. Vitamin B-12, vitamin B-6, and folate nutritional status in men with hyperhomocysteinemia. Am J Clin Nutr 1993 Jan;57(1):47-53. PMID:19560.
  • van Dam RM, Rimm EB, Willett WC, et al. Dietary Patterns and Risk for Type 2 Diabetes Mellitus in U.S. Men. Ann Intern Med 2002 Feb 5;136(3):201-9. PMID:19460.
  • Vessby B, Unsitupa M, Hermansen K, et al. Substituting dietary saturated for monounsaturated fat impairs insulin sensitivity in healthy men and women: The KANWU Study. Diabetologia 2001 Mar;44(3):312-9. PMID:19500. 

Að sigrast á þunglyndi. Ásta Ottesen segir frá.

Það er dauðans alvara að þjást af þunglyndi. Saga Ástu Ottesen er líkust kraftaverki. Hér koma ummæli hennar:Ummæli frá Póllandsfaranum Ástu Ottesen:

"Ég fór í þessa detox-meðferð í Póllandi, óvænt í byrjun janúar 2008 og þakka ég Jónínu fyrir að bjarga lífi mínu. Ég er svo þakklát að hafa lært að lifa upp á nýtt.Ferðin var ógnvænleg í mínu huga en eina leiðin fannst mér fyrir mig til að ná heilsu eftir nokkra mánaða veikindi sem lögðu mig líkamlega hrausta og fullfríska i rúmið í byrjun ágúst.Fyrstu dagarnir voru mér erfiðir en Jónína Ben leiðbeindi, hlustaði og vakti yfir hverju skrefi hjá mér allan tímann. Eftir aðeins tveggja vikna veru þarna á þessum frábæra stað með yndislega lækninum okkar Dr. Agneska og nuddurunum sem og hópnum öllum sem var frábær sjá allir að ég hef fengið hjálp við mjög erfiðu þunglyndi.Ég var eins og útsprungið blóm, nokkrum kílóum léttari og allavega 25 kíló af þunglyndi skyldi ég eftir í Póllandi.Þarna er Jónína að bjóða upp á frábæra ráðgjöf og hjálp og miðlar af sinni reynslu og kunnáttu og allt er 100% sem hún segir og gerir þarna, alltaf brosandi og glöð og æðrulaus.Þarna er mikil fagmennska í gangi og allt gert með kærleik og gleði. Maturinn var góður og ég var aldrei svöng. Umhverfið var yndislegt. Leikfimitímarnir mjög góðir og skemmtilegir.Ristilhreinsunin gerði mikið fyrir mig sem hefur alla ævi átt í erfiðleikum í ristli. Það er ólýsanleg tilfinning að vera með tandurhreinan ristil það veitir þvílíka vellíðun og hvíld. Tel ég það vera stóran þátt í því hvað mér gekk vel. Ef andleg og eða líkamleg veikindi eru að hrjá ykkur þá farið til Pólland með Jónínu þar lærið þið að leyfa líkamanum að lækna sig sjálfan. "

Ásta Ottesen matreiðslumaður.


« Fyrri síða | Næsta síða »

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband